คลังเก็บหมวดหมู่: สุขภาพ

รู้หรือไม่….กินก๋วยเตี๋ยวก็เสี่ยงมะเร็งได้เหมือนกัน

image001

 

หากไม่เป็นมะเร็ง ก็ไม่ต้องกังวลกับ การรักษามะเร็ง แต่กับก๋วยเตี๋ยวเรือเอย ก๋วยเตี๋ยวแห้งเอย ผัดไทเอยย อาหารแสนอร่อยยอดนิยมในบ้านเรา ถูกปากหลายๆ คนด้วยรสชาติเฉพาะตัว บางคนชอบมากถึงขั้นกินแทนข้าวกันเลยก็มี แต่รู้กันหรือไม่ว่า เครื่องปรุงเครื่องเคียงที่ช่วยเพิ่มรสชาติอาหารอย่างถั่วป่นนั้น มีสารที่สามารถก่อมะเร็ง เมื่อเป็นแล้วก็ต้องมาวุ่นวายกับ การรักษามะเร็ง อีก

อบรม LINE@ http://www.teamdigital.co/category/22/สัมมนา-อบรม-line

เรียน facebook marketing www.teamdigital.co/category/21/สัมมนา-อบรม-facebook-ads-marketing

เรียน Google AdWords http://www.teamdigital.co/category/20/สัมมนา-อบรม-google-adwords

อาหารที่มีไขมันสูงมากๆ เสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งได้ แต่เครื่องปรุงที่ไม่มีใครคาดคิดอย่างเจ้า ถั่วป่น ที่มักใส่ในก๋วยเตี๋ยว ผัดไท เพื่อช่วยเพิ่มรสชาติให้ดียิ่งขึ้นนั้น มีสารพิษอันตรายที่เกิดจากกรมวิธีการทำอยู่ด้วย เพราะส่วนมากแล้วการคั่วถั่วป่นนั้น จะคั่วในปริมาณที่มากและเก็บไว้นาน เมื่อเก็บไว้นานและไม่สะอาดแล้ว ก็จะทำให้เกิดเชื้อรา ที่ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งตับ เจ้าเชื้อราร้ายตัวนี้ จะสร้างสารพิษชนิดหนึ่งที่ชื่อว่า สารอัลฟาท๊อกซิน ที่สามารถทนความร้อนได้ 260 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว

อบรมการตลาดออนไลน์ teamdigital.co

อบรม digital marketing www.teamdigital.co/category/2/สัมมนา-อบรม-digital-marketing

สอน SEO www.teamdigital.co/category/5/สัมมนา-อบรม-seo

เรียกได้ว่าหากอาหารไม่ร้อนพอก็คงฆ่าเจ้าสารพิษนี้ไม่ได้  ซึ่งสารพิษนี้เราจะพบได้มากในถั่วลิสงป่นหรือพริกป่นที่เก็บรักษาไม่สะอาด ไม่มีฝาปิดมิดชิดและมีความชื้น หากเราไปกินก๋วยเตี๋ยวตามร้านค้าต่างๆ และใส่ถั่วป่นพริกป่นที่มีสารพิษนี้ลงไปด้วยแล้วล่ะก็ เราก็จะได้รับสารพิษจากเจ้าเชื้อราตัวนี้เข้าไปเต็มๆ ส่งผลให้เรามีความเสี่ยงที่และต้องมาวุ่นวายกับ การรักษามะเร็ง ได้ง่ายๆ

เรียนขายของออนไลน์ http://bit.ly/2Gtle7F

ทีมดิจิทัล การประชาสัมพันธ์ผ่าน Social Media

ทีมดิจิทัล หลักสูตรอบรมภายในองค์กร

การรักษามะเร็ง และการป้องกันโรคมะเร็ง เราสามารถหลีกเลี่ยงอาหารที่จะทำให้เราเสี่ยงกับโรคมะเร็งได้ และที่สำคัญคือจะต้องกินผักและผลไม้ที่มีกากใยให้มากเพื่อให้ขับถ่ายเป็นประจำ จะช่วยให้ลำไส้สะอาด ไม่มีสารพิษที่ทำอันตรายต่อร่างกายได้

ดื่มชาดำเพื่อสุขภาพ…ลดเสี่ยงอัมพฤกษ์

                   ชาดำ

 

เครื่องดื่มในยุคนี้ที่เราๆ ชอบดื่มกัน มักใส่ครีม นม น้ำตาล ซะเยอะจนเลี่ยน แถมเป็นผลเสียต่อสุขภาพของเราในระยะยาวอีกด้วย เมื่อเราดื่มเครื่องดื่มที่มีความหวานมากๆ ก็จะส่งผลให้หลอดเลือดของเราอ่อนแอ เพราะมีแต่ความหวานความมันเกาะเส้นเลือดเต็มไปหมด แต่ก็ยังมีเครื่องดื่มที่รสละมุนที่ดื่มแล้วสามารถลดปัจจัยเสี่ยงของการเกิดอัมพฤกษ์ได้นะ

เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง การดื่มชาเพื่อสุขภาพจึงเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความใส่ใจมาก หนึ่งในชาที่ได้รับความนิยมจากผู้ดื่มไม่แพ้ชาเขียวใส่น้ำตาลที่หลายๆคนชอบดื่มกัน นั่นก็คือ ชาดำนั่นเอง ชาดำคือน้ำชาสีน้ำตาลเข้มๆจนเกือบดำ รสชาติอ้อนละมุน ชุ่มคอ ได้มาจากการเก็บใบชาอ่อน นำมาทำให้แห้ง แล้วนำไปบดด้วยลุกกลิ้ง หมักให้เกิดกลิ่นและรส หมักจนใบชาเริ่มมีสีทองแดงแล้วจึงนำไปตากแดด เราก็จะได้ชาดำที่มีรสชาติขมเล็กน้อย แต่ชุ่มคอ การดื่มชาดำนั้นเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่งนอกจากกลิ่นหอมพิเศษที่มีมากกว่าชาชนิดอื่นๆ แล้ว ยังมีสรรพคุณในการป้องกันปัจจัยเสี่ยงในการเกิดอัมพฤกษ์อีกด้วย การดื่มชาน้ำนั้นจะช่วยล้างสารพิษที่ตกค้างอยู่ในร่างกาย ยับยั้งเอนไซม์บางชนิดที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดอัมพฤกษ์ ช่วยลดความเครียด ลดระดับคอเรสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ได้เป็นอย่างดี หากเราดื่มชาดำร้อน ก็จะยิ่งช่วยละลายไขมัน ช่วยให้ไขมันแตกตัวได้ดี ลดการซึมของไขมันและน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือด ลดปัจจัยเสี่ยงในการเกิดอัมพฤกษ์ได้ นอกจากนี้ งานวิจัยในต่างประเทศยังบอกอีกว่า การดื่มชาดำนั้น สามารถลดระดับน้ำตาลในเลือดให้แก่ผู้ป่วยที่เป็นเบาหวานได้ ซึ่งเบาหวานก็นับว่าเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดอัมพฤกษ์ได้เช่นกัน

การดื่มชานอกจากจะได้เรื่องของสุขภาพที่ดีแล้ว ยังช่วยลดน้ำหนักเพื่อรักษารูปร่าง ลดความเครียดและความดันโลหิตได้อีกด้วย แต่อย่าลืมว่า ควรจะดื่มชาที่ไม่มีการเติมนมหรือน้ำตาลใดๆ เพราะมันจะลดคุณสมบัติในการป้องกันปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดอัมพฤกษ์ของชาดำนั่นเองค่ะ