คลังเก็บหมวดหมู่: สิว

ผลิตภัณฑ์รักษาสิวอักเสบเพื่อผลลัพธ์ที่น่าพอใจควรใช้แต่เนิ่นๆ

ในการรักษา “สิวอักเสบ” นั้น มีหลายวิธีที่นำมาใช้ได้และเห็นผล ซึ่งผลิตภัณฑ์รักษาสิวอักเสบ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากทีเดียว และทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์รักษาสิวดีๆ ให้เลือกมากมายหลายชนิด จากหลายๆ ยี่ห้อ ทั้งสบู่ ครีมบำรุง ครีมแต้มสิว โทนเนอร์เช็ดสมานผิว ฯลฯ ซึ่งสิ่งสำคัญที่สุดคือการเลือกผลิตที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง และมีความอ่อนโยนต่อผิว หากผลิตภัณฑ์รักษาสิวอักเสบนั้นๆ ผลิตจากส่วนประกอบที่ได้จากสารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีอันตรายหรือยาได้ยิ่งจะดีที่สุด

สิวอักเสบเกิดขึ้นมาได้จากหลายสาเหตุ ทั้งเกิดจากฮอร์โมนภายในร่างกาย สภาพแวดล้อม และการติดเชื้อแบคทีเรียของสิวอุดตันธรรมดา ทำให้ปัญหาสิวลุกลามมากยิ่งขึ้น การบีบสิวที่รุนแรงจนผนังของรูขุมขนแตกรั่ว และดันตัวนูนขึ้นมาเป็นจุดแดงๆ เห่อขึ้นมาอาจจะมีหัวหนองด้วย ซึ่งนี่เองที่สร้างความรำคาญ และเจ็บปวดให้ผู้ที่เป็นสิวอักเสบได้มากทีเดียว โดยนอกจากจะทำให้เราต้องเจ็บตัวเมื่อมันเกิดการอักเสบขึ้นมาแล้ว พอหายมันยังทิ้งรอยเอาไว้บนใบหน้าของเราด้วย ทั้งรอยดำ รอยแดง หรือรอยแผลเป็น ซึ่งการใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวอักเสบแต่เนิ่นจะส่งผลดี และช่วยยับยั้งการอักเสบไม่ให้ลุกลามจนเป็นปัญหาใหญ่ขึ้นได้

การรักษาสิวอักเสบอย่างถูกวิธี ต้องเริ่มจากพฤติกรรมของตัวเอง ไม่ควรแกะหรือบีบโดยเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้อาการแย่ลงกว่าเดิมได้ ซึ่งการดูแลก็เริ่มกันตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าที่ต้องทำให้ถูกวิธี  เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวเพื่อลดความมันส่วนเกิน หลีกเลี่ยงความเครียดและพักผ่อนให้เพียงพอ และที่สำคัญมากทีเดียวนั่นก็คือการเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์รักษาสิวอักเสบที่เหมาะกับสภาพผิวและมีความอ่อนโยนต่อผิว ควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบเป็นสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติล้วนๆ ถึงจะไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือทิ้งสารตกค้างไว้บนผิวให้เกิดปัญหาขึ้นในภายหลังได้